Home ĐỜI SỐNG Chính thức khởi tố vụ án mẹ con sản phụ tử vong...

Chính thức khởi tố vụ án mẹ con sản phụ tử vong bất thường khi sinh, “VẠCH MẶT” toàn bộ y bác sĩ ca mổ

102

Bác sĩ cho biết, chị Hiếu sức khỏe bình thường và chờ sinh. Chị Hiếu liên tục kêu đau nên người thân thông báo tình hình với kíp trực nhưng bác sĩ bảo người nhà cứ đợi. Khoảng 3 tiếng sau, chị Hiếu được đưa vào phòng mổ. Sau đó..

chinh-thuc-khoi-to-vu-an-lien-qaun-den-me-con-san-phu-chet-bat-thuong-trong-khi-sinh
Người nhà mang di ảnh mẹ con sản phụ Hiếu đến bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình để phản ứng.

Ngày 6.1, Cơ quan CSĐT – Công an thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Thương (SN 1983, bác sĩ chuyên khoa 1 tại Khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình) về tội “vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp”. Tội danh trên được quy định tại khoản 2 – điều 99 Bộ luật Hình sự.

Trả lời Báo Lao Động, thượng tá Bùi Quang Thanh – Trưởng Công an thị xã Ba Đồn, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra – cho biết, quyết định trên được đưa ra sau gần 3 tháng điều tra, cơ quan công an đã xác định có những sai phạm liên quan và vụ việc sẽ tiếp tục được điều tra làm rõ.

Như Báo Lao Động đã liên tục thông tin, vào lúc 4 giờ 5 phút ngày 24.9, sản phụ Phạm Thị Hiếu (SN 1988, trú thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch) nhập viện để sinh. Sau khi không đẻ thường được đã chỉ định mổ lấy thai cấp cứu. Bệnh nhân được đưa lên bàn mổ lúc 6 giờ 5 phút cùng ngày. Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ có diễn biến phức tạp, choáng, mất máu, tổn thương tử cung, đã được hội chẩn tại bàn mổ, chỉ định hồi sức, truyền máu tích cực và cắt tử cung bán phần.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp nên 12 giờ 30 phút cùng ngày sản phụ đã được chuyển lên tuyến trên và tử vong. Con chị Hiếu cũng đã tử vong sau đó 2 ngày.

Theo anh Ngô Văn Đức – chồng chị Phạm Thị Hiếu, rạng sáng 24.9, chị Hiếu nhập viện. Bác sĩ cho biết, chị Hiếu sức khỏe bình thường và chờ sinh. Chị Hiếu liên tục kêu đau nên người thân thông báo tình hình với kíp trực nhưng bác sĩ bảo người nhà cứ đợi. Khoảng 3 tiếng sau, chị Hiếu được đưa vào phòng mổ. Sau đó, kíp trực yêu cầu người thân ai có cùng nhóm máu để truyền cấp cứu nhưng chị Hiếu đã tử vong sau đó vài tiếng.

chinh-thuc-khoi-to-vu-an-lien-qaun-den-me-con-san-phu-chet-bat-thuong-trong-khi-sinh 1Chồng và con chị Hiếu thẫn thờ trước cái chết đột ngột khi sinh của chị.

Loading...

Sau khi sự việc xảy ra, người nhà sản phụ tử vong đã đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình để phản ứng. Người nhà đã đem di ảnh mẹ con chị Hiếu đến tầng 3 khu nhà điều hành của bệnh viện để đòi đối thoại với lãnh đạo. Thái độ của người nhà sản phụ Hiếu rất ôn hòa, không có hành động gây rối hay quá khích. Tuy nhiên, sự việc đã khiến rất đông người dân hiếu kỳ đến xem.

Hiện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã đình chỉ công tác chuyên môn đối với toàn bộ kíp trực cho đến khi có kết luận điều tra của các cơ quan chức năng.

Bộ Y tế và Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã có công văn chỉ đạo làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm vụ việc.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4569/quang-binh-khoi-to-vu-an-lien-quan-den-me-con-san-phu-tu-vong-khi-nhap-vien-de-sinh-2408948/#post35530002

Facebook Comments
Loading...