Home GIA ĐÌNH Bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà, cô con dâu bán cá...

Bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà, cô con dâu bán cá lôi quyển sổ tiết kiệm 5 tỷ nói: “May quá, vừa hay định biếu mẹ chỗ này”

247

Chị gấp mấy bộ quần áo rồi lục tìm trong khe tủ ra một quyển sổ. Chị giơ nó trước mặt rồi nở nụ cười với mẹ chồng: “Con vừa định biếu mẹ cuốn sổ tiết kiệm 5 tỷ này để mẹ xây lại nhà, nhưng xem ra..”

Từ ngày chị về làm dâu ngày nào mẹ chồng cũng kiếm cớ hạnh họe chửi bới con dâu: “Nó bỏ bùa mê thuốc lú cho con trai tôi nên nhà tôi phải rước cái của nợ này về nhà. Con tôi đẹp trai, công việc đàng hoàng lấy ngay phải cái con bán cá hôi hám nhục không dám bước mặt ra đường nữa. Trời ơi là trời”…

Chị cố gắng nín nhịn coi như không nghe thấy gì hết, lẳng lặng lấy xe đi ra chợ bán hàng. Bụng bầu tới tháng thứ 5 mà chị vẫn phải dậy từ 4 giờ sáng cất cá để bán trong khi người chồng mà mẹ chồng chị vừa nói là đẹp trai, công việc đàng hoàng ấy cả tháng chẳng đưa cho vợ một xu. Đã vậy hàng ngày còn muối mặt hỏi xin tiền vợ nữa. Vì lương của anh bị mẹ tịch thu hết để dành rồi.

Một mình chị đi làm lo tiền sinh hoạt cho 2 vợ chồng, tiền để dành lúc đẻ và tiền đóng hàng tháng cho mẹ chồng. Có lẽ thấy chị về nhà chồng chẳng mang của nả gì về nên bà ghét, bà chửi bới chị thậm tệ như vậy. Nhưng vì con vì chồng chị bỏ qua hết. Sinh con xong chị định lấy số tiền tiết kiệm của mình xây lại căn nhà này vì nhà chồng cũng đã cũ. Tất nhiên chuyện này chị vẫn giấu chưa cho chồng và mẹ chồng biết.

Nhưng xem ra mẹ chồng không muốn chị tiếp tục sống trong căn nhà này. Lúc nào bà cũng đay nghiến chửi rủa chị là loại ăn hại, phường buôn bán bẩn thỉu. Chị góp tiền hàng tháng cho bà đàng hoàng mà bà đi rêu rao khắp ngõ là chị ăn bám chồng, chẳng đưa cho bà một xu. Tiền làm ra bao nhiêu mang về cho nhà ngoại hết.

Vị vẫn cắng răng nhịn nhục cho tới một ngày mẹ chồng nói những lời cay độc quá mà chị không tài nào chịu được:

– Nó mang tiền về nuôi bố mẹ nó trong khi con mình nai lưng ra làm nuôi nó. Đuổi quách nó về với bố mẹ nó đi, chứa chấp loại bẩn thỉu ấy làm gì. Cả nhà nó buôn bán lừa lọc, giờ con mẹ nó ốm thập tử nhất sinh đang phải trả giá đấy.

Loading...

– Mẹ đừng nói những điều không đúng như thế. Từ ngày con đi lấy chồng con chưa cho bố mẹ con một đồng nào đâu mẹ ạ. Hàng tháng con nộp đủ tiền cho mẹ, không phải con ăn bám chồng mà con là người đưa tiền cho anh ấy tiêu đấy vì lương anh ấy mẹ giữ hết rồi. Còn nhà con có buôn bán lừa lọc hay không thì thiên hạ họ biết. Những kẻ đặt điều ăn không nói có thì sớm bị quả báo thôi, sống cũng chẳng có hậu đâu.

– Mày, mày dám trù ẻo nhà bà à, cút cút ngay ra khỏi đây.

me-chongVừa nói mẹ chồng chị vừa ném quần áo của con dâu ra khỏi nhà đuổi đi, bà còn định đẩy chị xuống chân cầu thang nhưng may mà chị tránh được không thì hôm đó chắc chắn xảy ra chuyện. “Mẹ cứ bình tĩnh để con thu xếp quần áo rồi con sẽ đi. Con vào nhà mẹ thế nào con sẽ ra y như thế”.

Chị gấp mấy bộ quần áo rồi lục tìm trong khe tủ ra một quyển sổ. Chị giơ nó trước mặt rồi nở nụ cười với mẹ chồng:

– Con vừa định biếu mẹ cuốn sổ tiết kiệm 5 tỷ này để mẹ xây lại nhà, nhưng xem ra lòng tốt của con đặt không đúng chỗ rồi. May quá con chưa đưa cho mẹ.

– Trời ơi con có nhiều tiền thế ư. Mẹ xin lỗi con đừng có đi đâu cả, cứ ở lại đây. Mẹ xin lỗi…

– Muộn rồi mẹ ạ… Con cố gắng chịu đựng gần 1 năm qua, hôm nay thì giọt nước tràn ly khi mẹ xúc phạm bố mẹ con rồi. Con chào mẹ.

Nói rồi chị lẳng lặng bước đi bỏ mặc mẹ chồng đứng đó tiếc rẻ cô con dâu bán cá có cuốn sổ tiết kiệm 5 tỷ nhưng cái cần nhìn thấy không phải là con số 5 tỷ kia mà là cách sống ở con người.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4534/me-chong-duoi-ra-khoi-nha-co-con-dau-ban-ca-loi-ra-cuon-so-tiet-kiem-5-ty-tu-trong-khe-tu-roi-bao-may-qua-con-vua-dinh-bieu-me-cho-nay-2409241/

Facebook Comments
Loading...