Home GIA ĐÌNH Sợ khách khứa chê cười bà mẹ giá lú lẫn trong buổi...

Sợ khách khứa chê cười bà mẹ giá lú lẫn trong buổi tân gia, con trai bà đưa ra bến xe bỏ mặc bà ở đó nhưng không ngờ

95

Để mẹ ở nhà thì sợ khách khứa sẽ chê cười rằng anh đàng hoàng là tiến sĩ giỏi giang, giàu có ấy thế mà lại cs 1 bà mẹ điên khùng. Như thế thì mất mặt và để lại tiếng xấu quá, anh phải tống mẹ ra ngoài ngay mới được…

Mới mua được căn biệt thự tiền tỷ ở trung tâm thành phố nên Hoàng tự hào lắm. Đi đâu anh cũng khoe khoang và mời bạn bè, đồng nghiệp cuối tuần tới này đến nhà mình ăn tân gia. Vì mua được biệt thự đắt tiền ở nên Hoàng quyết định làm hẳn 20 mâm cỗ ở nhà. Anh muốn mọi người phải tấm tắc khen ngợi và nể phục tài năng kiếm tiền của mình.

Mọi thứ chuẩn bị cho ngày tân gia đâu đã vào đó hết rồi. Gần đấy giờ khách tới Hoàng mới ớ người ra khi thấy bà mẹ già 80 tuổi của mình lú lẫn cứ cười đùa như người dở ở trong nhà. Để mẹ ở nhà thì sợ khách khứa sẽ chê cười rằng anh đàng hoàng là tiến sĩ giỏi giang, giàu có ấy thế mà lại cs 1 bà mẹ điên khùng. Như thế thì mất mặt và để lại tiếng xấu quá, anh phải tống mẹ ra ngoài ngay mới được.

Bảo vợ ở nhà lo nốt cơm nước, Hoàng kéo mẹ lên ô tô chở bà ra bến xe ngay lập tức. Hơn 80 tuổi rồi, bà Lê (mẹ Hoàng) lúc tỉnh lúc lẫn chẳng biết đường nào. Ngồi trên xe bà cứ múa hát rồi xõa tóc tai bù xù nhìn rất phản cảm. Dụ mẹ vào phòng chờ của bến xe ngồi đợi mình đi vệ sinh 1 tý, bà Lê tưởng con nói thật gật đầu và bảo Hoàng đi nhanh rồi về với mẹ.

Ra tới xe, Hoàng đóng cửa ô tô sầm 1 cái rồi lái xe về nhà đón khách ngay. Cũng may từ bến xe ra nhà Hoàng có 2km nên anh đi loáng cái đã về đến nhà. Đúng 10h khách khứa tới nhà anh tấp nập khiến vợ chồng Hoàng đón tiếp không xuể. Đang nhận quà của khách thì bất chợt điện thoại Hoàng rung lên ầm ĩ. Nghĩ khách của mình đến nhưng không biết nhà Hoàng liền nghe thì đứng tim thấy đầu dây bên kia gào lên.

– Anh là Hoàng, con trai bà cụ tên Lê đúng không?

– Vâng, có chuyện gì vậy ạ.

Loading...

– Anh đến bến xe X nhanh lên. Mẹ anh đi ra đường tìm anh không may bị xe tông giờ bất tỉnh rồi. Trước khi ngất đi bà ấy vẫn cố nhờ tôi gọi điện cho anh đấy đến.

– Hả??? Mẹ tôi bị xe tông sao? Có nặng không?

– Nặng, bà ấy mất nhiều máu lắm. Anh đến đưa mẹ đi viện nhanh không hối không kịp bây giờ.

Bủn rủn chân tay, Hoàng quên hẳn đám khách khứa nhà mình mà phóng xe tới bến xe X ngay lập tức. Vừa thấy đám người xúm đen xúm đỏ lại, Hoàng vội lao vào thì đứng hình thấy mẹ mình nằm trên vũng máu, tay vẫn cầm chặt tờ 10 ngàn lúc nãy Hoàng đưa cho. Tái mặt sợ hãi, Hoàng bế vội mẹ lên xe chở bà đi viện. Vừa đặt mẹ xuống ghế thì bà Lê tỉnh lại. Thấy con trai bà rớt nước mắt nói giọng yếu đuối.

– Con trai à, mẹ xin lỗi. Thời gian qua con đã vất vả vì mẹ nhiều rồi. Giờ là lúc bà già lẩm cẩm, vô tích sự này phải ra đi thôi. Con phải sống thật tốt và nhớ yêu thương vợ con đó nhé.

– Mẹ, mẹ đừng nói thế. Mẹ sẽ không sau đâu. Mẹ cố lên con sẽ đưa mẹ tới viện, mẹ sẽ sống thôi.

– Đằng nào mẹ cũng chết, đừng đưa mẹ đi viện làm gì tốn tiền ra. Con hãy để dành tiền nuôi con. Được nhìn thấy con trước khi nhắm mắt là mẹ hạnh phúc lắm rồi, thằng Cò của mẹ. Mẹ mệt rồi, mẹ muốn gặp bố con kể cho ông ấy nghe về thằng Cò tài giỏi thế nào.

– Đừng mà mẹ, mẹ mở mắt nhìn con đi. Con xin lỗi mẹ, tại sự ích kỷ sĩ diện hão của con nên mới hại chết mẹ thế này. Mẹ à, con sai rồi, mẹ đừng chết mà.

Bà Lê nhắm mắt buông tay con trai khiến Hoàng khóc hết nước mắt, anh cố lái xe đến viện nhưng bác sĩ cũng lắc đầu mà chia buồn với Hoàng. Vậy là anh đã mất mẹ rồi ư? Người đàn bà đã dành cả tuổi thanh xuân, cuộc đời để nuôi dạy anh nên người vậy mà giờ khi mẹ già cả, lú lẫn thì đây là cách anh báo hiếu mẹ sao?

so-khach-khua-che-cuoi-be-me-lu-lanĐưa mẹ về nhà lo ma chay, ai biết chuyện cũng quở trách, nói Hoàng có học mà không có hiếu chút nào. Chỉ vì muốn sĩ diện với mọi người mà anh đẩy mẹ già lẩm cẩm ra bến xe để bà 1 mình ngoài đấy mới đến cơ sự này. Giờ nhìn lên di ảnh mẹ, Hoàng tự trách bản thân vô cùng. Nhìn lại bao năm qua Hoàng chả làm mẹ vui được lần nào cả, suốt những ngày tháng đón bà lên ở cùng anh bỏ lơ mẹ ăn ngủ trong căn gác xép chật hẹp, bừa bội. Giờ mất mẹ rồi, Hoàng mới nhận ra được sai lầm của mình nhưng đã quá muộn rồi.

Nguồn: http://blogtamsu.vn/so-me-gia-lu-lan-co-mat-trong-buoi-tan-gia-cau-con-trai-tien-si-lien-dua-ba-ra-ben-xe-bo-mac-me-o-day-roi-ve-va-cai-ket.html

Facebook Comments
Loading...