Home GIA ĐÌNH Nhờ thằng bạn thân cưới để chạy bụng: “Mày muốn tao đổ...

Nhờ thằng bạn thân cưới để chạy bụng: “Mày muốn tao đổ vỏ đến vậy sao, được rồi để tao cho mày xem cái này không tí về lại hối hận”

331

Chất vừa thấy thương bạn thân vừa thấy cay đắng, anh yêu thầm Hoa suốt gần 4 năm trời giờ lại phải đi đổ vỏ cho gã khác ư? Thật nực cười, nhưng anh cũng không thể bỏ rơi Hoa lúc này được.

Từ nhỏ Chất và Hoa đã rất thân thiết, lớn lên tình bạn của cả hai cũng không hề thay đổi. Ngày đó hai đứa ước mơ sau này sẽ được lên Hà Nội học cùng nhau, sau bao ngày mài dùi kinh sử cuối cùng cả hai cũng đỗ vào ngôi trường mà mình mơ ước.

Lên năm ba đại học Hoa bắt đầu thay da đổi thịt ngày 1 xinh ra, Chất nhìn cô bạn thân mà cứ phải gãi đầu. Nhiều đêm nằm ngủ anh còn mơ thấy cô ấy, có lần chất bật dậy lẩm bẩm:

– Chẳng lẽ mình đang yêu con điên đó ư? Sao mặt nó cứ ám ảnh giấc mơ mình hoài vậy.

Khi Chất chưa kịp định hình là mình đang yêu hay chỉ xem Hoa là bạn thì anh nhận được 1 cái tin động trời. Hôm đó Hoa mua 1 con vịt quay đến chỗ Chất rồi bảo:

– Ê Chất ơi, tao có quà cho mày này.

– Từ từ hãy vào tao đang thay quần.

Loading...

– Ôi dời, có sao đâu từ bé cởi truồng đi tắm với nhau rồi của mày ra sao tao chả biết hết à?

– Ơ con điên này, giờ lớn rồi nó khác chứ, mà mày mua gì đấy.

– Vịt quay.

– Hả thật à, tiền đâu mà mua.

– Tao mới nhận lương hì hì, lấy bát đĩa ra đây.

– Ờ chờ tao chút.

Khi hai đứa đang xử lý con vịt thì bỗng miếng thịt trên miệng Chất rơi xuống khi Hoa bảo:

– Tao có bạn trai rồi.

Chất sững sờ như nghe thấy 1 tiếng sấm sét bên tai:

– Người…. Người yêu ư?

– Ừm, anh ấy làm thêm cùng chỗ tao.

Rồi Hoa bô bô kể về người đàn ông ấy mà không biết Chất như đang rơi xuống vực thẳm. Từ ngày Hoa có người yêu Chất như bị ra rìa, gọi thì lúc nào Hoa cũng kêu bận đi chơi. Chất buồn vô cùng, lúc này anh hối hận vì năm xưa không nhận ra tình cảm của mình sớm hơn. Chất đang thầm yêu Hoa, nói đúng hơn là yêu đơn phương. Anh cũng từng thử yêu 1 vài cô gái nhưng chẳng đi đến đâu.

Mọi chuyện cứ như vậy cho đến 1 ngày, hôm đó Chất vừa đi làm về thì thấy Hoa ngồi thất thần trước cửa:

– Sao vậy, có chuyện gì à, cãi nhau với thằng đó hay bị đuổi việc.

Thấy Hoa mắt lưng tròng:

– Bọn tao chia tay rồi, nó kêu có người khác rồi. Tao phải làm gì đây.

Chất không biết nên vui hay buồn nữa tiến đến ôm lấy con bạn thân vỗ về không nói thêm câu gì. Đêm đó Hoa ốm, Chất chăm cô cả đêm. Sáng hôm sau anh tìm đến chỗ gã kia cho gã ta 1 trận rồi quay về nấu cháo cho con bạn thân ăn.

1 tháng sau thấy Hoa nôn mửa, mặt xanh xao Chất có dự cảm chẳng lành liền đưa cô đi khám thì chết sững khi bảo Hoa đã có thai gần 2 tháng. Hoa đi về như kẻ mộng du, còn Chất chỉ muốn giết chết gã đàn ông khốn nạn kia. Hoa tìm gặp hắn thì biết hắn sắp chuẩn bị làm đám cưới với cô gái kia, sốc quá cô định tự tử nhưng Chất không cho. Trong lúc cùng cực nhất Hoa tìm đến Chất rồi bảo:

– Tao không thể bỏ con, bác sĩ nói nếu lần này tao bỏ sẽ khó có khả năng làm mẹ lần nữa vì niêm mạc tao rất mỏng. Hay mày làm chồng tao mấy tháng được không, tao hứa sẽ không giữ chân mày lâu đâu. Nếu tao không chồng mà chửa rồi sinh con thì bố mẹ tao sẽ chết mất.

– Ý mày là muốn tao đổ vỏ ư?

– Tao xin lỗi.­­

Chất vừa thấy thương bạn thân vừa thấy cay đắng, anh yêu thầm Hoa suốt gần 4 năm trời giờ lại phải đi đổ vỏ cho gã khác ư? Thật nực cười, nhưng anh cũng không thể bỏ rơi Hoa lúc này được.

– Tao ích kỷ quá, xem như tao chưa nói gì nhé. Tao xin lỗi.

nho-ban-than-lam-dam-cuoi-de-do-vo-nao-ngoHoa khóc nấc lên rồi toan bỏ về, nhưng rồi Chất kéo tay cô lại rồi nói:

– Mày đã có ý muốn nhờ tao đổ vỏ, thôi được để tao cho mày xem cái này…

Hoa nhìn Chất trong nước mắt, Chất từ từ tụt quần xuống ngay trước mặt cô bạn thân:

– Mày nhìn đi, thế này có còn muốn lấy tao nữa không? Nếu lấy thì sẽ là lấy thật, tao sẽ không chơi trò chồng mượn, vợ hờ đâu.

Hoa há hốc mồm nhìn vào chỗ ấy của cậu bạn thân:

– Sao… sao có thể như vậy, sao mày không nói với tao. Mày bị thế từ bao giờ.

– Từ sau vụ tai nạn, làm sao tao nói với mày được nó có gì vẻ vang đâu.

– Thằng ngốc, mày phải nói chứ, chắc đau lắm hả, nhìn vết sẹo lớn thế kia cơ mà.

Hoa bật khóc nhìn vào những vết sẹo chằng chịt quang chỗ ấy của Chất, thậm chí 1 bên đùi còn mất 1 mảng thịt sâu lõm vào nhìn rất đáng sợ.

– Mày sợ chưa, có còn muốn lấy tao nữa không?

– Sợ gì chứ tao thương mày còn không hết chứ nói gì đến sợ. Tao… tao thật ích kỷ khi bắt mày làm điều đó, tao sai rồi. Lúc nào tao khó khăn cũng đến chỗ mày ăn vạ, còn mày chịu đau đớn thì tao lại cứ tưng tửng như không. Tao xin lỗi.

– Hoa à… Nếu mày không chê tao muốn được làm bố đứa bé được không? Nếu mày không muốn tao sẽ không động vào người mày dù chỉ là 1 sợi lông, nhưng tao muốn được làm bố đứa bé và được chở che cho 2 mẹ con.

– Sao mày ngốc vậy.

Hoa ôm lấy Chất khóc òa lên miệng luôn nói:

– Tao xin lỗi, tao tệ quá.

Cuối tuần đó Chất nắm tay cô bạn về nói chuyện với hai gia đình. Hoa không đồng ý nhưng Chất cứ nắm chặt tay rồi nói:

– Đứa bé cần có bố và cần được chào đón, mày đừng suy nghĩ gì cả, mọi thứ cứ để tao lo.

Hoa không biết mình nên buồn hay nên vui nữa, từ bé đến lớn lúc Hoa khó khăn Chất luôn là người đầu tiên ở bên cạnh. Thế rồi đám cưới của họ cũng diễn ra, Hoa vẫn buồn buồn vì thương Chất còn Chất thì tất bật lo toan mọi thứ. Hôm nào anh cũng ghé nói chuyện với đứa con trong bụng:

– Em ngoan nhé cho mẹ đỡ mệt nha, em mà hư thì hôm nào ra đấy bố sẽ tét mông đấy.

– Chất à, sao mày lại tốt với tao như thế.

– Mày lại nói linh tinh rồi, tao không tốt với mày thì tốt với ai, thôi nghỉ đi nhé.

Ngày đứa bé ra đời Chất vui mừng chào đón nó như con ruột mình vậy. Chất chăm cho vợ từng ly từng tý. Nhiều lúc Hoa mím chặt môi bật khóc nhìn ông chồng hờ tuyệt vời của mình. Cô không biết kiếp trước mình đã làm gì mà kiếp này lại gặp được người đàn ông tốt như vậy.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4534/may-muon-bat-tao-do-vo-den-vay-sao-thoi-duoc-de-tao-cho-may-xem-cai-nay-2409304/

Facebook Comments
Loading...