Home GIA ĐÌNH Thấy mẹ già mù điếc con gái ném ra đường rồi liều...

Thấy mẹ già mù điếc con gái ném ra đường rồi liều về nhà bán hết tài sản, nhưng rồi 4 năm sau nhận ngay cái kết đắng

96

Bản tính vốn ham chơi nay ăn rồi nằm nhà khác gì đi tù giam lỏng. 1 hôm đưa mẹ lên thành phố khám, trên đường đi cô nghĩ bụng hay mình bỏ mẹ ở bệnh viện rồi về. Bạn bè hối thúc lên Hà Nội chơi, Linh làm liều về trộm sổ bán nhà bán đất vì mấy ngày trước cô đã tìm được mối.

Ngày nhỏ ai cũng khen Linh sướng vì được sinh gia trong gia đình giàu có đã vậy lại còn rất xinh đẹp. Hai anh trai chiều cô từ nhỏ, bố mẹ có gì tốt nhất cũng dành cho con gái. Họ chiều Linh vì cô là con út, khi đó Linh muốn gì được nấy.

Nhưng rồi năm Linh lên 10 kinh tế gia đình bắt đầu lâm vào tình trạng khó khăn, bố cô bị bạn lừa hết tiền ông sốc quá bị tai biến nằm 1 chỗ vài năm rồi cũng mất. Mẹ Linh gồng gánh nuôi các con và trả nợ, nhưng 5 năm sau tai họa lại 1 lần nữa ập đến cướp mất 1 lúc 2 người anh trai của cô. Họ gặp tai nạn trong 1 lần đi làm về từ ngày ấy mẹ Linh sup sụp hẳn. Bà trầm cảm mất 1 thời gian, mẹ cô khóc nhiều đến nỗi mắt ngày 1 mờ đi, từ 1 người đàn bà xinh đẹp giờ đây mẹ Linh già đi trông thấy.

Linh từ nhỏ đã quen được chiều chuộng, ăn sung mặc sướng, cô không chịu được khổ cũng chẳng biết lo toan như các anh. Năm lên cấp 3 Linh đã theo các bạn bè xấu đi chơi khắp nơi, thậm chí có khi Linh còn bỏ đi dạt 2, 3 ngày mới về.

Mẹ cô đã khổ tâm nay còn khổ hơn, bà nói hay khuyên bảo kiểu gì cô con gái cũng không nghe. Linh chán nản chuyện gia đình lại thấy bạn bè ai cũng được sống sung sướng mình thì không nên Linh quay sang trách mẹ. Suốt quãng thời gian dậy thì Linh sống nổi loạn có hôm còn đánh bạn bị nhà trường gọi phụ huynh lên.

Mẹ cô có nói kiểu gì thì cũng như nước đổ đầu vịt. Rồi Linh học hết cấp 3, cô xin mẹ lên thành phố làm việc, nhưng mẹ Linh không cho. Sau mấy hôm cãi vã bất đồng quan điểm, cô khăn gói bỏ đi để bà mẹ già khóc hết nước mắt. Người mẹ ấy ở nhà mòn mỏi chờ tin con, năm thì 10 họa Linh mới gọi về 1 lần.

Cứ nghĩ Linh lên đó sẽ thay đổi tu chí làm ăn, nào ngờ cô lại quen 1 đám ăn chơi. Họ thấy Linh xinh đẹp nên suốt ngày tang bốc, Linh theo mấy người đàn ông giàu có đi hết nhà nghỉ này đến quán bar khác.

Loading...

25 tuổi Linh đã dày dạn trường tình, năm đó mẹ Linh mới hơn 60 nhưng tóc bà đã bạc phơ tai đã điếc và mắt đã mù vì cuộc đời người đàn bà ấy đã chịu biết bao cú sốc chồng chết, con chết được 1 đứa con gái thì phá phách. Ngày Linh bị người yêu đá, cô không còn ai bao tiền ăn tiêu nữa nên Linh khăn gói về nhà. Về đến nơi thấy mẹ như thế cô chán nản, xin tiền thì bà bảo không có. Linh bực bội đòi bán nhà bán đất, nhưng mẹ Linh khóc van xin cô đừng có bán.

Bản tính vốn ham chơi nay ăn rồi nằm nhà khác gì đi tù giam lỏng. 1 hôm đưa mẹ lên thành phố khám, trên đường đi cô nghĩ bụng hay mình bỏ mẹ ở bệnh viện rồi về. Bạn bè hối thúc lên Hà Nội chơi, Linh làm liều về trộm sổ bán nhà bán đất vì mấy ngày trước cô đã tìm được mối.

Linh bán đất xong trong vòng 2 hôm, cô bán nhanh đến nỗi anh em hàng xóm cũng chẳng biết. Còn mẹ Linh khóc hết nước mắt gào khóc tìm con gái nhưng vô vọng, gặp ai bà cũng hỏi:

– Các anh có thấy con gái tôi đâu không?

Bà cứ sợ Linh đi mua chai nước rồi bị tai nạn, bà mẹ già đáng thương muốn nhờ người đèo về nhưng thấy bà vừa già vừa mù nên người ta cũng ngại giúp đỡ vì sợ lỡ đi đường có mệnh hệ gì thì họ gánh không nổi. Hơn nữa mấy ngày bà thiếu ăn thiếu ngủ trông bà chẳng khác gì người ăn mày nên nói gì cũng không ai tin.

Khi đang thoi thóp mệt lả ở cổng bệnh viện bà được 1 chàng trai trẻ cứu giúp. Anh đưa bà về nhà bà nội mình chăm sóc rồi còn tìm tận về quê của bà, nhưng khổ nỗi con gái bà đã bán nhà mất. Chàng trai ấy thấy thương quá nên đưa bà quay trở lại nhà mình bầu bạn với bà nội. Từ đó mẹ Linh ăn nhờ ở đậu nhà người ta, bà đau buồn khóc nhiều hơn ăn.

Linh lấy số tiền đó lên thành phố ăn chơi, khao bạn bè rồi mua đồ đẹp để cua đại gia. Nhiều đêm cô nghĩ đến mẹ nhưng rồi lại tặc lưỡi gạt đi, tiền tiêu rồi cũng hết, nhà không con mẹ cũng mất tích. Sau 4 năm nếm đủ vị đời kể từ ngày bỏ rơi mẹ, Linh ân hận muốn làm lại cuộc đời. 5 lần 7 lượt bị đến ghen khiến cô chán ngán, cô muốn tìm cho mình 1 hạnh phúc.

Linh đi kiếm việc tử tế để làm và nửa năm sau cô gặp Tuấn. Tuấn yêu Linh chân thành, anh là người đàn ông tử tế. Linh lúc này cũng giả nai hiền lành không còn phá phách ăn chơi như trước hơn nữa cô cũng cố che đậy quá khư đó lại nên Tuấn không hề hay biết.

Thấy người yêu mồ côi không nơi nương tựa, Tuấn càng thương hơn. Sau 1 thời gian yêu nhau anh đưa Linh về giới thiệu với gia đình. Ngày về Linh bủn rủn đánh rơi cả chiếc túi trên tay khi thấy di ảnh mẹ mình trước mặt:

– Mẹ…. sao, sao có thể như vậy? Đây là mẹ em mà, sao anh lại…

Lúc này Tuấn sửng sốt:

– Em là cô gái đã bỏ mẹ, bán nhà bán đất lấy tiền ăn chơi đây sao? Là em sao, sao trái đất có thể tròn như vậy. Thời gian qua em lấy vỏ bọc giả nai để lừa tôi sao?

– Không, là em yêu anh thật, nghe em giải thích đã, Tuấn à….

– Cô không có tư cách để gọi bà ấy là mẹ càng không có tư cách gì để giải thích với tôi. Cô ra khỏi nhà tôi ngay đi, đừng có ngồi đó mà gọi mẹ nữa. 5 năm qua mẹ cô sống chết thế nào cô chưa từng quan tâm hay sao? Đến bố cô, anh cô chết cũng không có chỗ để thờ bài vị cô có còn là con người không?

thay-me-gia-yeu-con-gai-bo-me-ra-duongLinh ôm di ảnh mẹ khóc rồi quỳ gối cầu xin bạn trai tha thứ nhưng đã quá muộn Tuấn bỏ đi. Bao năm anh vẫn thấy căm ghét cô con gái bất hiếu đã bỏ rơi bà mẹ già đáng thương đó. Anh không nghĩ 5 năm sau anh lại yêu đúng cô ta. Lần này Linh yêu thật lòng cô muốn làm lại cuộc đời nhưng không nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh éo le này, đúng là quả báo. Cô ân hận muốn đưa mẹ về thờ chung với bố và anh nhưng khổ nỗi được căn nhà thì cô cũng đã bán ăn chơi mất rồi.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4534/tha-y-me-gia-vu-a-mu-vu-a-die-c-con-ga-i-lie-n-ne-m-ba-ra-duo-ng-ro-i-ba-n-het-tai-san-2407333/

Facebook Comments
Loading...