Home MẸO VẶT Mẹo luộc trứng KHÔNG CẦN NƯỚC cực ngon, làm cực dễ, trứng...

Mẹo luộc trứng KHÔNG CẦN NƯỚC cực ngon, làm cực dễ, trứng không nứt vỏ, nồi không cháy xém

366

Em mới học lỏm được mẹo luộc trứng không cần nước cực dễ. Trứng luộc kiểu này không hề bị nứt vỏ, lúc lấy trứng ra còn cực kì dễ bóc nữa nhé! Túm một cái là lột sạch luôn. Các chị thử đi, thành phẩm ra ngon tuyệt luôn mọi người ạ!

Mẹo luộc trứng không cần nước này là của chị Lê Thị Huệ (đang sống ở tận Kiev, Ucraine) viết chia sẻ cho các chị em thích nội trợ. Thay vì luộc bằng nồi đổ đầy nước như bình thường, thì chị lại sử dụng nồi cơm điện.

Điều đặc biệt ở đây là mẹo luộc trứng không cần nước của chị Huệ không hề làm cho nồi bị cháy xém, trứng cũng không hề bị nứt vỏ. Sau khi chia sẻ trên mạng, cách làm này của chị được nhiều chị em đón nhận nhiệt tình, share nhau ầm ầm.

Cần chuẩn bị :

– Trứng cút, trứng gà chọn quả không bị dập (số lượng tùy bạn)

– Giấy ăn

– Nồi cơm điện

Loading...

– Một xíu nước (khoảng 1 muỗng cà phê)

Mẹo luộc trứng không cần nước:

– Trứng đem rửa sạch. Sau đó, lót giấy ăn kín đáy nồi cơm điện (bạn có thể thấm hoặc vẩy chút nước vào khăn giấy nhé).

luoc-trung-khong-can-nuoc

– Xếp trứng lên trên khăn giấy, sau đó đậy nắp nồi cơm điện lại, ấn nút “Cook”. Nồi nhà mình dùng thì chỉ 5 phút là nhảy sang nút “warm” là chín. Nếu chị nào muốn ăn trứng chín kỹ hơn, thì chỉ cần ấn thêm 1 lần nút “cook” nữa thôi ạ!

luoc-trung-khong-can-nuoc 1

Các chị lưu ý, thời gian trứng chín phụ thuộc vào các loại nồi cơm điện khác nhau. Nếu nồi nào sau khoảng 2-3 phút là đã chuyển sang nút “warm” ngay, thì các chị cứ để chế độ “warm” này trong khoảng 7-10 phút.

Mình luộc 2 loại trứng gà và trứng cút kích cỡ khác nhau, mà độ chín gần như nhau, ăn rất ngon. Còn các loại trứng lộn thì mình chưa thử!!!

Trứng luộc kiểu này không hề bị nứt vỏ, lúc lấy trứng ra còn cực kì dễ bóc nữa nhé! Túm một cái là lột sạch luôn. Các chị thử đi, ngon lắm ạ!

luoc-trung-khong-can-nuoc 2

Chia sẻ: Lê Thị Huệ

Nguồn: https://pasgo.vn/blog/mon-ngon/cong-thuc-hay/meo-luoc-trung-khong-can-nuoc-cuc-ngon-lam-cuc-de-1097

 

Facebook Comments
Loading...