Home CHỮA BỆNH Tuyệt chiếu chữa mắt kém, mắt mờ, mắt “gần mù” thành SÁNG...

Tuyệt chiếu chữa mắt kém, mắt mờ, mắt “gần mù” thành SÁNG trở lại của vị Giáo sư Đông y nổi tiếng này

837

Thị lực của bạn suy giảm, cận – viễn – loạn thị, đục thủy tinh thể…? Thầy thuốc đông Y sẽ chỉ cho bạn cách để khôi phục thị lực hiệu quả mà không cần đến tác động từ bên ngoài.

Hơn 30 năm trước, bậc thầy Đông y hàng đầu với danh xưng “Thần Châm” – tức là châm cứu giỏi như thần, ông Hạ Phổ Nhân từng bị đục thủy tinh thể tới mức suýt bị mù. Thời đó không có cách nào khác để chữa trị đục thủy tinh thể ngoài phẫu thuật. Nhưng ông lại không muốn đụng đến dao kéo, nên bắt đầu dùng Đông y để tự điều hòa mắt của mình và đã khôi phục thị lực thành công.

Ông có thể xem sách, đọc báo, chơi bài… đều không cần đeo kính, thị lực rất tốt. Khi đã về già ông vẫn đi khám bệnh, châm cứu giúp người, mắt nhìn rất chuẩn xác. Năm 85 tuổi, ông từng biểu diễn xỏ chỉ qua lỗ kim trên chương trình truyền hình khiến khán giả kinh ngạc.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ hay dùng điện thoại, mắt dễ bị mỏi nhiều hơn lúc trước. Tình trạng mắt mờ, thị lực kém thật sự không hề hiếm. Phương pháp này của ông Hạ phù hợp với tất cả mọi người, lại không hề tốn một xu nào cả.

1. Luyện đảo mắt: Thông kinh mạch mắt, phòng ngừa đục thủy tinh thể

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần nhắm mắt, cả người thả lỏng, đảo cầu mắt, đầu tiên đảo 36 lần theo chiều kim đồng hồ, sau đó đảo ngược lại 36 lần.

Loading...

Khép mắt hờ, xoay tròng mắt vòng tròn 36 lần rồi đổi chiều.

Nếu kiên trì luyện tập theo cách này, lâu dần sẽ có tác dụng chữa trị đối với rất nhiều bệnh về mắt, không chỉ là đục thủy tinh thể mà còn có thể chữa và phòng chống lão hóa mắt, cận thị.

Ông Hạ Phổ Nhân cho biết: “Cách luyện tập này làm thông dây thần kinh cục bộ, khí huyết lưu thông nhanh hơn, từ đó sẽ hấp thu những thứ dư thừa, như vậy thì đục thủy tinh thể sẽ không thể hình thành được.”

Từ xưa đến nay, đảo mắt là phương pháp dưỡng mắt, người xưa cho rằng việc này có thể lưu thông kinh mạch trong mắt, giải quyết “sự ứ đọng”.

Y học hiện đại cũng phát hiện ra rằng việc đảo mắt có thể thúc đẩy mạch máu trong mắt phình to ra và giúp máu tuần hoàn, từ đó cải thiện sự trao đổi chất của thủy tinh thể, đẩy mạnh hấp thu mầm bệnh và dịch tiết, có lợi cho việc kiểm soát thời kì đầu và giữa của bệnh đục thủy tinh thể.

2. Day nhẹ huyệt Thừa Khấp: phòng lão hóa mắt, khôi phục thị lực

Day nhẹ huyệt Thừa Khấp giúp cung cấp máu cho mắt.

Day bấm huyệt thừa khấp, chữa viễn thị, cận thị

Dùng ngón trỏ liên tục day nhẹ nhàng huyệt Thừa Khấp (là điểm nằm phía trước mắt, bên dưới nhãn cầu, trên xương ổ mắt).

Vào năm 47 tuổi, mắt của ông Hạ Phổ Nhân đã bắt đầu lão hóa, thị lực suy giảm, ông phải đeo kính lão nặng độ mới đọc được sách. Để ngăn chặn lão hóa mắt, việc đầu tiên mà ông làm khi thức dậy mỗi ngày chính là day nhẹ huyệt Thừa Khấp, có tác dụng hỗ trợ cung cấp máu cho mắt.

3. Bấm huyệt Minh nhãn: Giảm mệt mỏi mắt, nuôi dưỡng mắt sáng

Rất đơn giản, khi vào giờ nghỉ ngơi, hoặc chờ xe buýt, hay bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn nên bấm huyệt Minh nhãn, huyệt Phượng nhãn để giảm chứng mỏi mắt.

Trước khi đi ngủ, nếu bạn không phải là người dễ ngủ, khuyến khích việc bấm huyệt để loại bỏ mệt mỏi mắt, nhanh chóng đi vào giấc ngủ. Phương pháp này cũng có thể ức chế quá trình diễn tiến bệnh đục thủy tinh thể do tuổi già.

Ngoài ra, bấm huyệt này cũng có thể làm giảm chứng viêm kết mạc cấp tính, tất cả các triệu chứng liên quan đến mắt. Những người làm việc với máy tính, công việc cần dùng mắt nhiều, nên bấm huyệt này 2 lần mỗi ngày.

Cách bấm huyệt: Dùng ngón trỏ và ngón cái của tay này, bấm day huyệt cho tay kia rồi đổi ngược lại. Mỗi lần bấm từ 3-5 phút, cho đến khi cảm thấy hơi đau hoặc nóng vùng huyệt thì dừng lại. Tiện lợi nhất là bấm vào buổi sáng và tối, trước và sau khi ngủ dậy.
Muốn có tác dụng tốt, phải duy trì việc bấm huyệt đều đặn, tạo thành thói quen. Nếu bấm ít mà không đúng chỗ thì khó đạt được hiệu quả.

Để giữ gìn thị lực, bảo vệ mắt, trong Đông y còn nhiều cách thức khác, ví như uống trà câu tử, vừa sáng mắt, vừa tăng dương… Nhưng, quan trọng nhất là hãy nhớ buông điện thoại xuống một lúc để mắt của bạn được nghỉ ngơi đầy đủ nhé!

XEM THÊM: Trước khi rán cá, cho thứ này vào trước đảm bảo cá rán đang sôi không bao giờ bị bắn té dầu ra ngoài

Nguồn: http://khothuocdongymoingay.blogspot.com/2017/09/tuyet-chieu-luyen-mat-gan-mu-thanh-sang.html

Facebook Comments
Loading...