Home ĐỜI SỐNG SỐC: Giá ô tô giảm sâu đến mức này: Nha nhà rủ...

SỐC: Giá ô tô giảm sâu đến mức này: Nha nhà rủ nhau om tiền chờ 2018 giảm một cú đột phá không thể tưởng tượng

456

Việc chiếc xe ô tô sang Honda CRV giảm sốc gần 400 triệu đồng/chiếc trong vòng vài th.á.n.g đang khiến người tiêu dùng Việt bấn loạn.

Cuộc chiến giảm giá trên thị trường ô tô vẫn đang nóng lên từng ngày, khi liên tục trong nhiều th.á.n.g, nhiều mẫu xe trên thị trường giảm “sốc” 200 triệu đồng/chiếc.

Ngay mới đây, bắt đầu từ ngày 1/9, thị trường tiếp tục “bấn loạn” khi chiếc xe Honda CRV được rao bán giá chỉ 778 triệu đồng đến 788 triệu đồng/chiếc. Đây là mức giá thấp kỷ lục từ trước đến nay của chiếc xe này.

Đáng chú ý, đây là việc giảm giá bán lẻ công bố nên khách hàng khi mua xe còn được lợi từ việc mức lệ phí trước bạ cũng được giảm theo giá bán lẻ (giảm thêm được khoảng 20 triệu đồng). Ngoài ra, giá bán ngoài thị trường còn dao động rẻ hơn so với mức giá niêm yết từ 10 đến 15 triệu đồng/chiếc, ở mức 768 triệu đồng.

Xe Honda CRV giá chỉ còn từ 768 triệu đồng/chiếc trên thị trường. Ảnh: Lâm Anh

Với mức giá như trên, trong năm nay CR-V đã xuống giá từ 243-368 triệu đồng chỉ trong vài th.á.n.g. Với những ai đã xuống tiền mua CRV trước khi giảm, thì đây thực sự là một điều choáng váng.

Loading...

Trao đổi với PV, anh Bình An (Hà Nội) cho biết: ‘Quá sốc. Đầu năm tôi mua CRV, cả năm nay thấp thỏm chứng kiến chiếc xe giảm liên tục. Đến bây giờ thì thực sự choáng váng. Chỉ trong vòng vài th.á.n.g, coi như tôi đã “mất không” hàng trăm triệu đồng”.

Cũng đặt hơn 1 tỷ đồng mua chiếc CRV hồi th.á.n.g 7, anh Quốc Công (Cầu Giấy, Hà Nội) than thở: “Thời buổi giá loạn cào cào, hôm trước lấy xe, hôm sau ngủ dậy mất hơn trăm triệu. Có anh bạn tôi còn chưa được lấy xe mới đặt cọc thôi đã mất hơn trăm triệu rồi”.

Là người tỉnh táo không chọn mua Honda CRV từ năm 2012, anh Minh (nhân viên ngân hàng, Hà Nội) cho biết; “Tôi quá sáng suốt khi năm 2012 không mua CRV giá lăn bánh 1,45tỷ mà chọn chiếc Escape 2.3 chỉ có 740 triệu lăn bánh, tiền còn lại gửi ngân hàng bây giờ mua dư con CRV 2.4. Vậy là có được 2 chiếc ôtô, thay vì chỉ được 1 nếu mua CRV năm 2012”.

Trong cơn bão giảm giá xe ô tô, động thái người tiêu dùng Việt ngẫu nhiên ở thế “phòng thủ”. Một phần do tâm lý chờ đợi lộ trình giảm thuế 2018, phần nữa do lo lắng việc ‘tối đi ngủ sáng ra tỉnh dậy “mất toi’ trăm triệu đồng”.

Rất đông người tiêu dùng như một phản xạ tự nhiên, chọn thời điểm 2018 là thời điểm mua xe, thay vì thời buổi “loạn giá” như hiện tại.

Chia sẻ với PV, anh Hoàng Cường (Từ Liêm, Hà Nội) cho hay: “Giờ giá xe loạn như thế này, tôi nghĩ những người đang có ý định mua xe không nên gấp. Cứ kiên nhẫn chờ thêm, sang năm, thời điểm 2018 giá xe sẽ còn giảm nữa. Chứ nếu giờ mua thì lỗ lắm, xót ruột. Giá xe chỉ cần giảm 100 triệu thôi đã là vấn đề rồi. 100 triệu ấy chúng ta tích cóp hơi lâu đó”.

“Tôi khuyên chân thành mọi người không nên mua xe thời điểm này, kẻo lại mất gần 400 triệu trong “nháy mắt” như CRV”, anh Lê Hiển (Hoàng Mai, Hà Nội) lên tiếng.

Trước đó, trong “cơn bão” giảm giá xe, nhiều chuyên gia cũng đã khẳng định, chính hạn bỏ thuế nhập khẩu 0% đối với xe nguyên chiếc từ ASEAN, chủ yếu là xe từ Thái Lan, Indonesia là tác nhân khiến giá xe trong nước phải giảm mạnh.

Cũng theo các chuyên gia ô tô, từ nay đến 2018, chắc chắn sẽ vẫn còn những cuộc giảm giá nữa, trước nguy cơ giá xe sẽ giảm mạnh vào năm 2018.

XEM THÊM: Nghịch dại lấy băng keo dán lên đèn flash điện thoại và xuýt xoa với kết quả bất ngờ nhận được

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f3988/gia-o-to-giam-loan-400-trieu-dong-chiec-nguoi-dung-viet-ban-loan-ru-nhau-om-tien-cho-2018-a-2550944/

Facebook Comments
Loading...