Home ĐỜI SỐNG Tin nóng: Dự báo về đợt gió lạnh đầu mùa sắp tràn...

Tin nóng: Dự báo về đợt gió lạnh đầu mùa sắp tràn về miền Bắc, lôi quần áo mùa đông ra mặc thôi

1670

Theo dự báo, khoảng trưa chiều ngày 10/9, một khối khí lạnh từ phía bắc sẽ di chuyển xuống

Tác động đầu tiên của nó là gây mưa to cho miền Bắc trong các ngày 10,11/9. Sau mưa sẽ là cảm giác se lạnh đặc trưng của mùa thu.

Theo dự báo, nhiệt độ trong các ngày từ 10/9 đến 13/9 sẽ giảm xuống mức từ 22 đến 28 độ C. Trời mát hơn nhiều so với hôm nay.

Thời tiết ngày 9/9 trên cả nước:

Từ chiều nay, mưa tại miền Bắc sẽ giảm nhanh, trời nắng trở lại. Trong khi đó miền Trung vẫn còn những điểm nóng cục bộ 35-36 độ.

Rãnh áp thấp gây mưa vắt chéo qua các tỉnh Đông Bắc Bộ nên trong sáng nay, toàn miền Bắc vẫn có mưa rào và dông. Từ trưa, chiều nay mưa giảm dần, trời có nắng trở lại, nhiệt độ tăng nhẹ thêm 1-2 độ so với hôm qua.

Loading...

Cụ thể nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội lên mức 34 độ, các nơi khác ở miền Bắc phổ biến 31-33 độ C. Trạng thái mưa nắng đan xen sẽ còn duy trì ở miền Bắc đến hết tuần. Sau đó từ thứ 2, trời tăng mưa trở lại.

Dù mưa không quá lớn song trạng thái đất đá bão hoà sau thời gian dài mưa liên tiếp nên các tỉnh: Thái Nguyên (huyện Định Hoá), Hà Giang (Mèo Vạc, Đồng Văn), Cao Bằng, Yên Bái (Trạm Tấu), Tuyên Quang cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Tại miền Trung, nắng nóng đã hạ nhiệt nhưng không nhiều. Hầu khắp từ Thanh Hoá – Bình Thuận phổ biến 33-34 độ, các thành phố như Vinh, Đồng Hới, Huế ở mức 34-35 độ C, còn lại vẫn có điểm nóng cục bộ 35-36 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì nắng ban ngày, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Cao nhất tại Tây Nguyên lên mức 30-33 độ, tăng 1 độ so với hôm qua. Tại Nam Bộ ổn định 31-34 độ C.

Tổng hợp theo Thời tiết miền Bắc.

XEM THÊM: Tiếc hùi hụi mãi đến giờ em mới biết mẹo vặt này Nghiền 10 viên B1 và trộn vào dầu gội đầu.

Nguồn: http://vietnet24h.com/doi-song/ha-noi-du-bao-ve-dot-gio-lanh-dau-mua-sap-tran-ve-mien-bac.html

Facebook Comments
Loading...