Home ĐỜI SỐNG TIN VUI TIN VUI: Sắp có 1.000 căn hộ giá rẻ từ...

TIN VUI TIN VUI: Sắp có 1.000 căn hộ giá rẻ từ 100 -150 triệu đồng cho công nhân

213

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, sẽ có 1.000 căn hộ giá rẻ từ 100-150 triệu đồng cho công nhân khu công nghiệp Đồng Văn, tỉnh Hà Nam vào tháng 6 năm 2018.

Theo ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thời gian qua các cấp, các ngành đã có nhiều quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, người lao động. Tuy nhiên, hiện đời sống của một bộ phận công nhân của khu công nghiệp, khu chế xuất còn nhiều khó khăn. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề xuất xây dựng đề án xây dựng thiết chế công đoàn phục vụ công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và đã được Thủ tướng phê duyệt.

Theo đó, thiết chế của công đoàn gồm nhà ở, nhà trẻ, siêu thị công đoàn… cũng như tư vấn pháp luật, hoạt động chăm sóc y tế và các hoạt động khác theo nhu cầu công nhân lao động.

“Mục tiêu tới năm 2020 sẽ xây dựng 50 thiết chế tại 50 khu công nghiệp, khu chế xuất trong cả nước và phấn đấu tới năm 2030 tất cả khu công nghiệp, khu chế xuất sẽ có thiết chế công đoàn”, ông Cường cho hay.Liên quan tới việc xây dựng căn hộ giá rẻ dành cho công nhân, ông Bùi Văn Cường cho biết: “Chúng tôi tính toán toàn bộ phần hạ tầng, siêu thị, nhà ở, nơi sinh hoạt văn hoá thể thao… đầu tư bằng kinh phí công đoàn. Còn xây dựng sẽ có 2 dạng là nhà để bán, gồm loại trả tiền ngay hoặc trả góp trong 10 năm”. “Chúng tôi tính toán mỗi cặp vợ chồng mỗi tháng tiết kiệm 1,8 – 2 triệu đồng thì 5-7 năm sẽ mua được nhà ở diện tích 30m2.

Đây là chương trình, dự án không có lợi nhuận, nên đã tính toán xin cơ chế theo hướng Nhà nước và địa phương cấp đất không thu tiền, địa phương hỗ trợ hạ tầng giao thông, điện nước đến chân công trình…”, ông Cường nói.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết thêm: “Ước tính đơn giá đối với các loại căn hộ này là 4-5 triệu đồng/m2, căn ở tầng cao 3-3,5 triệu đồng/m2. Ví dụ, căn hộ 30 m2 gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh… sẽ có giá từ 100-150 triệu đồng”.Cũng theo ông Bùi Văn Cường, quy chế, quy chuẩn đối tượng được mua đã được xây dựng. Cụ thể, người mua phải là đoàn viên công đoàn đang có  khó khăn về nhà ở, đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Quy chế, quy chuẩn được làm chặt chẽ để tránh đầu cơ. Ví dụ, người mua nhưng không có nhu cầu ở trong 5 năm dầu phải bán lại cho Ban quản lý, không được bán trao tay. Đặc biệt, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng làm việc với ngân hàng để cho vay ưu đãi trong 10 năm.

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, từ nay tới 2018 sẽ xây dựng 10 thiết chế đầu tiên tại Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang. 2019 trở đi sẽ xây tiếp 40 thiết chế nữa. Tới 2018 sẽ có 10 khu thiết chế và khoảng tháng 6 năm 2018 sẽ có khu thiết chế đầu tiên tại tỉnh Hà Nam với hơn 1.000 căn hộ giá rẻ cho công nhân tại Khu công nghiệp Đồng Văn.

Loading...
Tiên dược râu ngô hay bị bỏ phí. Cà tím chữa mọi loại bệnh

Nguồn: http://www.skcd.com.vn/qua-tang-cuoc-song/sap-co-1000-can-ho-gia-re-tu-100-150-trieu-dong-cho-cong-nhan-2362-77710-article.html
Facebook Comments
Loading...