Home GIA ĐÌNH Tháng sinh có liên quan mật thiết đến bệnh tật, vậy sinh...

Tháng sinh có liên quan mật thiết đến bệnh tật, vậy sinh con tháng mấy mới là tốt nhất?

312

Theo các nghiên cứu mới nhất, tháng sinh có thể hé lộ các căn bệnh mà bạn có thể mắc phải trong cuộc sống.

Daily Mail đưa tin, các chuyên gia khẳng định những thay đổi theo mùa của tia cực tím, nồng độ vitamin D và virus có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của bào thai.

Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã lập sơ đồ các tháng sinh với 27 căn bệnh kinh niên để nghiên cứu tầm ảnh hưởng của nó với vấn đề sức khỏe. Họ vô cùng ngạc nhiên khi nhận ra sự liên quan của tháng sinh tới một số căn bệnh.

Ví dụ, những người sinh vào tháng 9 sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tuyến giáp nhiều hơn gấp 3 lần so với những người chào đời vào tháng 1. Những bé trai sinh vào tháng 8 sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh hen suyễn so với những người sinh vào tháng Giêng.

Tương tự, phụ nữ chào đời vào tháng 7 chiếm 27% khả năng mắc bệnh huyết áp cao và 40% nguy cơ mắc chứng mất kiểm soát cơ thể. Các nhà khoa học tại đại học Alicante (Tây Ban Nha) đã tiến hành nghiên cứu với gần 30.000 người và họ nhận thấy một số tháng trong năm có thể tác động tốt tới sức khỏe con người, Telegraph cho hay.

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện người sinh vào tháng 6 sẽ ít bị trầm cảm và đau lưng. Đặc biệt, phụ nữ sinh vào tháng này sẽ giảm 33% nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu, đồng thời giảm 35% các vấn đề về mãn kinh. Tóm lại, các bé chào đời vào tháng 9 sẽ là những người ít mắc các bệnh kinh niên nhất. Tháng 9 hoặc tháng 10 được cho là thời điểm thích hợp nhất để sinh con cũng vì lý do này.

Loading...
Vì sao lại có sự khác biệt về bệnh giữa các tháng?

Các nhà nghiên cứu suy đoán bệnh tật theo mùa có thể do sự thay đổi thời tiết. Trong khi ánh sáng mặt trời giúp tạo ra các vitamin D trong cơ thể. Sự thiếu hụt loại vitamin này trong những tháng đầu tiên của trẻ có thể ảnh hưởng lâu dài tới tinh thần và thể chất của trẻ. Loại vitamin ‘mặt trời’ này có thể giúp sắp xếp hàng ngàn gene trong quá trình phát triển của trẻ.

‘Một liên kết quan trọng’

Giáo sư Jose Antonio Quesada, người đứng đầu nghiên cứu, cho hay: “Trong công trình khoa học này, chúng tôi có bằng chứng về một mối liên kết quan trọng giữa tháng sinh, các bệnh kinh niên và vấn đề sức khỏe lâu dài”.

Theo ông Quesada, tháng sinh có thể là một dấu hiệu đánh dấu thời kỳ tiếp xúc với nhiều yếu tố bên ngoài như tia cực tím, vitamin D, nhiệt độ, virus và dị ứng – những thứ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ trong những tháng đầu đời.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Medicina Clinica (Tây Ban Nha).

thần thông chữa bệnh đau vai gáy

Nguồn: http://skvty.com/thang-sinh-co-lien-quan-den-benh-tat-vay-sinh-con-thang-may-la-tot-nhat.html

Facebook Comments
Loading...