Home MẸO VẶT Ai cũng “lác mắt” trước mẹo làm lông vịt quá nhanh, quá...

Ai cũng “lác mắt” trước mẹo làm lông vịt quá nhanh, quá sạch trong vài nốt nhạc này của em, các bác nên học tập ngay

132

Để giải quyết khó khăn trong việc làm sạch lông vịt, chúng tôi xin chia sẻ vài mẹo đơn giản giúp bạn chế biến món ăn được nhanh và thơm ngon hơn.

Vịt là một loại thực phẩm ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, để có thể vặt lông vịt vừa sạch, vừa nhanh thì không phải bà nội chợ nào cũng biết.

Để giải quyết khó khăn trong việc làm sạch lông vịt, chúng tôi xin chia sẻ vài mẹo đơn giản giúp bạn chế biến món ăn được nhanh và thơm ngon hơn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn những con vịt già, trưởng thành, phần da cổ và bụng dày hơn các bộ phận khác sẽ giúp quá trình vặt lông được nhanh hơn. Hạn chế chọn những con vịt vẫn còn non, bởi chúng thịt vừa mềm nhũn lại có rất nhiều lông tơ.

Bước 2: Sau khi đã chọn được vịt, bạn tiến hành cắt tiết. Thông thường người ta thường cắt ở phần cổ, vì nơi này chứa nhiều tiết và vịt sẽ nhanh chết hơn.

Dùng dao nhọn cắt cổ vịt, hai tay cầm chân vịt dốc ngược lên, cho máu chảy được nhanh hơn.

Loading...

Bước 3: Cắt tiết vịt xong, bạn chuẩn bị một nồi nước nóng, chú ý nước chỉ đun tầm 80 -90 độ C, không nên dùng nước 100 độ sẽ làm lỗ chân lông co lại.

Trước tiên, bạn dùng nước rửa chén thoa đều lên vịt, rồi rửa lại bằng nước lạnh. Sau khi nước đã đủ nhiệt độ, bạn nhúng vịt vào nước ấm, dùng tay nhổ lông bằng cách miết sát vào da theo chiều xuôi của con vịt.

Bước 4: Nhổ lông xong, bạn rửa lại với nước rồi dùng muối chà sát vào thân vịt trong khoảng 5 – 7 phút.

Bước 5: Trước khi chế biến, bạn nên ngâm vịt qua nước lạnh 20 phút, giúp da vịt vừa trắng, lại còn tạo cảm giác tươi ngon.

Bước 6: Chú ý luộc vịt bạn nên cho sả vào luộc cùng, sẽ tạo hương thơm tự nhiên. Luộc trong khoảng 30 phút, khi vịt đã chin vớt nhanh ra rổ để ráo nước.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách nhổ lông vịt nhanh mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn, hy vọng với vài mẹo nhỏ này sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian trong việc chế biến các món ăn.

Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM: Bạn có biết Thịt lợn nấu cùng loại trái cây này sẽ trở thành “món ăn trường thọ”

Nguồn: http://luonvui.com/bep/bo-tui-meo-nho-long-vit-vua-sach-vua-nhanh-chi-trong-vai-not-nhac-la-da-sach-se.html

Facebook Comments
Loading...