Home SỨC KHỎE CHOÁNG: Bà bầu ăn dạ dày hấp tiêu lúc 32 tuần, con...

CHOÁNG: Bà bầu ăn dạ dày hấp tiêu lúc 32 tuần, con sinh ra cực dễ nuôi, không lo bệnh tiêu hóa. Hãy nghe bác sĩ sản giải thích

1328

Mình vừa thấy một mẹ nào đó lên diễn đàn khoe là đã hoàn thành nhiệm vụ “ăn dạ dày hấp tiêu lúc 32 tuần”. Cứ thỉnh thoảng có stt như vậy thì chị em bầu bì lại có thêm động lực để ăn vì con rồi.

Nhớ lại lúc mình bầu bé Bi cũng vậy, được các mẹ mách cho là ăn dạ dày vào đúng tuần thứ 32 của thai kỳ thì sau này con sinh ra sẽ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ăn tốt, dễ nuôi, không lo bị táo bón hay đi ngoài. Mình đã nhắm mắt nhắm mũi xơi cho hết tiêu chuẩn nhưng phải nói là bây giờ nghĩ đến vẫn “ngấy lên tận cổ”…(có lẽ nhiều mẹ khác cũng chịu chung cảnh ngộ như vậy).

Chẳng biết bí quyết này hiệu quả với các mẹ đến đâu nhưng nói thật là hiện giờ con mình gần 1 tuổi rồi cũng không thấy có gì gọi là “tiêu hóa tốt” cả. Bé cũng bị đi ngoài nhiều lần, uống sữa công thức thì táo bón, ăn uống thì lúc ngoan lúc không….nói chung là chưa thấy gì nổi bật. Mình đã hỏi nhiều mẹ khác thì phần lớn đều rơi vào cảnh tương tự. Không biết chị em học được từ đâu mà cứ đồn thổi về mẹo thần thánh này khiến cho bà bầu nào cũng tin sái cổ.

Mình đọc báo thấy nhận định của bác sĩ Phạm Văn Hùng – Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Hà Nội thế này: Phương pháp ăn dạ dày hầm tiêu khi mang thai tuần 32 để con sinh ra có hệ tiêu hóa khỏe mạnh là SAI LẦM, không có cơ sở khoa học nào cả.

Theo bác sĩ, món ăn này nếu ăn nhiều cùng một lúc còn có thể gây hại cho mẹ bầu. Lý do là vì dạ dày là phủ tạng, nội tạng – bộ phận dễ bị nhiễm vi khuẩn ở lợn còn hạt tiêu có vị nóng, tính cay nên món ăn này chắc chắn không có tác dụng nhiều về mặt dinh dưỡng cả. Thậm chí, ăn bao tử hầm tiêu nhiều như vậy còn có nguy cơ khiến mẹ bầu táo bón, trĩ vì nóng trong.

Bác sĩ khuyên, nếu mẹ bầu nào cảm thấy món bao tử hầm tiêu ngon, dễ ăn thì cũng có thể ăn nhưng nên hầm với lượng tiêu vừa phải. Còn nếu ai ăn mà thấy bị ngán, “không nuốt nổi” thì đừng cố ép mình vì chưa có bằng chứng khoa học khẳng định món ăn này tốt cho hệ tiêu hóa của bé cả.

Loading...

Tuần thai thứ 32, não đã phát triển với hàng tỉ tế bào, mắt bé đã tương đối hoàn thiện, đồng tử có thể co giãn để phản hứng với ánh sáng. Phổi cũng gần như đã hoàn thiện, từ giờ đến các tuần cuối bé sẽ tiếp tục tích trữ mỡ và tăng cân nhanh.

Dạ dày hấp tiêu không có nhiều dinh dưỡng. Trong khi đó, tuần thứ 32 lại là giai đoạn phát triển “tăng tốc” của thai nhi, các mẹ hãy nhớ bổ sung các món mà con đang cần nhé:

– Cơ thể bé vẫn tiếp tục tích trữ canxi, sắt và phốt pho để hỗ trợ cho sự phát triển của khung xương. Vì vậy, mẹ cần ăn nhiều thức ăn chứa canxi và vitamin D để bé hấp thu tốt hơn. Những chất này có trong thịt, cá, trứng, sữa cao năng lượng, dầu cá các loại hoặc chỉ cần 10 phút tắm nắng sớm cũng giúp mẹ hấp thu được một lượng vitamin D tương đối.

– Hãy chú ý hơn đến Chocolate, yogurt, đậu phộng… là những thức ăn vừa bổ dưỡng vừa giúp xoa dịu triệu chứng nhức đầu như ở giai đoạn này một cách rất hiệu quả.

– Nên ăn thêm một số các món ăn nhẹ như bánh quy, hoa quả tươi, hoa quả sấy khô,…

– Nhớ bổ sung nhiều nước mỗi ngày, tốt nhất là 8 cốc/ngày (khoảng 2 lít).

XEM THÊM: 1 mảnh giấy vệ sinh và 1 viên bơ sẽ là cứu cánh cho hàng triệu gia đình trong mùa mưa bão

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4652/choang-ba-bau-an-da-day-hap-tieu-luc-32-tuan-con-sinh-ra-cuc-de-nuoi-khong-lo-benh-tieu-hoa-hay-nghe-bac-si-san-giai-thich-2557069/

Facebook Comments
Loading...